Cách đăng ký tài khoản canva cực dễ dùng cả đời

Cách đăng ký tài khoản Canva cực dễ dùng cả đời

Bạn đã sẵn sàng để thỏa sức sáng tạo và thử tài kỹ năng thiết kế của mình chưa? Chỉ với Canva – công cụ thiết kế tuyệt vời này sẽ giúp bạn biến ý tưởng của mình thành các tác phẩm siêu đẹp.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký tài khoản Canva và bắt đầu sáng tạo nên những thiết kế đẹp mắt từ bộ sưu tập mẫu, đồ họa và phông chữ phong phú. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Kho Phần Mềm Cần Thiết khám phá cách đăng ký tài khoản Canva ngay nhé. 

Canva là gì? Nền tảng thiết kế như dân chuyên 

Trước khi hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Canva, hãy để Khophanmemcanthiet giới thiệu một số điểm nổi bật của Canva nhé!

Hiện tại, với hơn +15.000.000 người sử dụng, Canva dần trở thành một nền tảng đáng kinh ngạc khi nhiều người đã ví Canva như một thiên đường cho những ai yêu thích việc thiết kế và sáng tạo. 

Với một kho tàng khổng lồ các mẫu template, element, hình ảnh, video, phông chữ cũng như tính năng kết nối với các nền tảng sáng tạo thứ 3 khác như Youtube, Instagram, Giphy,… Canva cho phép bạn tạo ra các thiết kế đẹp mắt nắm bắt được tầm nhìn độc đáo của bạn và thể hiện sự sáng tạo của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Bạn còn có thể sử dụng các nền tảng bên thứ 3 trên Canva 

Bạn còn có thể sử dụng các nền tảng bên thứ 3 trên Canva 

Hơn nữa, ưu điểm của Canva đó là nền tảng này rất dễ sử dụng, ngay cả khi bạn chưa từng có kinh nghiệm thiết kế. Với giao diện trực quan và thiết kế thân thiện với người dùng, bạn sẽ có thể bắt đầu sáng tạo ngay lập tức. Dù bạn đang tạo logo cho doanh nghiệp hay tờ rơi cho sự kiện, CV phỏng vấn xin việc hay slide trình chiếu,…Canva đề có thể mang đến cho bạn mọi thứ mà bạn cần. 

Hướng dẫn cách đăng ký Canva

Đăng ký tài khoản Canva với Email

Bước 1: Truy cập trang web Canva

Bước đầu tiên để đăng ký tài khoản Canva là truy cập trang web Canva. Sau khi truy cập trang web Canva, bạn sẽ thấy nút “Đăng ký” nằm ở góc trên bên phải và bắt đầu đăng ký.

truy cập canva

Bước 2: Chọn Loại tài khoản của bạn

Khi bạn đã nhấp vào nút “Đăng ký“, sẽ có một hộp thoại hiện lên và bạn cần chọn vào mực “Tiếp tục với Email“.

Chọn Loại tài khoản của bạn

Bước 3: Đăng ký tài khoản của bạn

Sau đó, Canva sẽ đưa bạn đến bước nhập email mà bạn muốn dùng để đăng ký.

Đăng ký tài khoản của bạn

Bước 4: Tạo tên cho tài khoản

Sau bước nhập email để đăng ký tài khoản Canva, điều bạn cần làm tiếp theo đó là tạo cho mình một cái tên thật “oách xà lách” hoặc đơn giản theo phong cách mà bạn muốn.

Tạo tên cho tài khoản

Bước 5: Xác minh địa chỉ email của bạn

Sau khi đăng ký tài khoản Canva, bạn cần xác minh địa chỉ email của mình. Canva sẽ gửi cho bạn một email có liên kết xác minh. Nhấp vào liên kết để xác minh địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn không nhận được email, hãy kiểm tra thư mục thư rác hoặc nhấp vào liên kết “Gửi lại email xác minh” trên trang web Canva.

Hoặc trong trường hợp của mình, Canva sẽ gửi một mã xác nhận qua email mà mình dùng để đăng ký tài khoản Canva. Bạn chỉ việc nhập mã và bấm enter là xong.

Xác minh địa chỉ email của bạn

Bước 6: Thiết lập hồ sơ của bạn

Sau khi xác minh địa chỉ email của mình, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của Canva. Tại đây, bạn có thể thiết lập hồ sơ của mình bằng cách thêm tên, tải ảnh avatar và mô tả ngắn gọn về bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ và múi giờ ưa thích của mình.

Bước 7: Bắt đầu sử dụng Canva

Và bây giờ bạn đã có thể bắt đầu sáng tạo với Canva! Trên Canva, bạn dễ dàng sử dụng các tài nguyên có sẵn để tại nên:

 • Video;
 • Slide thuyết trình;
 • Sơ yếu lý lịch;
 • Hình ảnh social;
 • Logo cho doanh nghiệp hoặc cá nhân;
 • Poster, banner, thumbnail;
 • Chứng chỉ;
 • Thư mời, thiệp mời;
 • Infographics, tờ rơi, hóa đơn;

Đăng ký Canva bằng các tài khoản khác

Hiện tại, ngoài sử dụng email để đăng ký tài khoản Canva, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Facebook, tài khoản Google, số điện thoại, Apple,…để tạo cho mình một tài khoản trên nền tảng này và bắt đầu sử dụng.

Sau bước “Đăng ký”, thay vì bạn bấm chọn “Tiếp tục với Email”, hãy chọn “Đăng nhập/Tiếp tục với….”. Các bước còn lại thực hiện như đã hướng dẫn ở trên.

Chia sẻ tài khoản Canva Pro Free

Mặc dù với Canva bản thường, chúng ta đã có thể đáp ứng đủ các nhu cầu phục vụ việc học tập hay công việc. Nhưng đến khi khối lượng công việc tăng lên, yêu cầu về chất lượng các thiết kế cũng cao hơn, thì Canva bản thường sẽ không còn “thần thánh” như trước nữa.

Chính vì vậy, nhiều người đã muốn nâng cấp tài khoản của mình lên bản Canva Pro. Nhưng một gói Canva Pro khá là “mắc”, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên.

Với phiên bản cao cấp này của Canva, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều kiểu thiết kế, mẫu và tính năng hơn, cho phép bạn tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng hơn nữa.

Đặc biệt, bạn có thể đăng ký Canva Pro miễn phí! Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể truy cập vào tất cả các tính năng tuyệt vời mà Canva Pro cung cấp mà không phải trả một “xu” nào.

Vậy đâu là cách đăng ký Canva Pro miễn phí? Trước tiên, hãy đăng ký tài khoản Canva nếu bạn chưa có.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy điều hướng đến nút “Dùng thử Canva Pro miễn phí” ở đầu màn hình. Nhấp vào nó và bạn sẽ được đưa đến trang nơi bạn có thể chọn loại tài khoản và nhập thông tin thanh toán của mình.

Dùng thử Canva Pro miễn phí

Sau đó, Canva sẽ điều hướng bạn đến một cửa sổ giới thiệu các tính năng nổi trội của Canva Pro như: Bạn được “xài” đến hơn 100 triệu ảnh, video, element, cùng 3000 phông chữ và hàng ngàn mẫu cao cấp; Chức năng xóa phông nền cực nhanh chỉ với một cú click chuột;…

Dùng thử Canva Pro miễn phí

Nhấp vào “Bắt đầu dùng thử miễn phí” và bạn sẽ được đưa đến trang nơi bạn có thể chọn loại tài khoản và nhập thông tin thanh toán của mình.

Nhưng đừng lo lắng – bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào trong thời gian dùng thử miễn phí. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Canva Pro trong 30 ngày, giúp bạn có nhiều thời gian để khám phá tất cả các khả năng và tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp.

Một số lưu ý dành cho bạn nếu muốn nâng cấp lên Canva Pro nhé:

 • Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế như MasterCard hoặc VISA.
 • Sau 30 ngày dùng thử, Canva sẽ tự động khấu trừ tiền trong tài khoản của bạn. Vì vậy, nếu không xác định sử dụng Canva Pro nữa, bạn hãy hủy gia hạn để tránh mất tiền không mong muốn nhé.

Một cách khác đó là bạn đăng ký canva pro miễn phí bằng mail edu để sử dụng. Mail edu là email do trường đại học mà bạn đang theo học cấp cho mỗi sinh viên. Ngoài tính năng Brand Kit của bản Pro, thì với tài khoản bằng mail edu bạn hoàn toàn được sử dụng Canva như một bản “vip pro” thực sự.

Ngoài ra, Kho Phần Mềm Cần Thiết xin giới thiệu đến các bạn tài khoản Canva Pro giá rẻ dùng riêng, giúp hỗ trợ bạn tạo nên những sản phẩm sáng tạo độc đáo để phục vụ nhu cầu công việc cũng như học tập nhé. 

Câu hỏi thường gặp

Sau 30 ngày có còn dùng được bản dùng thử Canva Pro không?

Canva cung cấp dịch vụ Canva Pro với nhiều tính năng cũng như có quyền truy cập vào thư viện thiết kế có trả phí. Nếu dùng Canva thường, khi sử dụng các mẫu thiết kế có trả phí, thì khi tải tác phẩm về máy sẽ có logo của Canva.

Sau khi chương trình dùng thử Canva Pro kết thúc, các tính năng cao cấp sẽ bị khóa, tài khoản của bạn trở về trạng thái bình thường.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng Canva Pro, bạn vẫn có thể làm theo cách sau:

 • Đăng ký gói Canva Pro trả phí theo năm, 1.299.000đ/ năm cho phiên bản cá nhân và 1. 950.000đ/ năm nếu sử dụng theo nhóm 5 người.
 • Hoặc bạn có thể đăng ký bằng email khác và tiếp tục dùng thử Canva Pro 30 ngày.

Sử dụng Canva có miễn phí không?

Có bạn nhé! Bạn có thể tạo tài khoản và truy cập miễn phí nhiều tính năng trên Canva. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể thiết kế cơ bản và tải tác phẩm của mình về máy ở nhiều định dạng. Tuy nhiên, một số tính năng cao cấp và yếu tố thiết kế có thể yêu cầu đăng ký trả phí cho Canva Pro.

Canva Pro cung cấp các tính năng như quyền truy cập vào các mẫu độc quyền và công cụ thiết kế nâng cao như xóa phông ảnh, đổi kích thước mẫu thiết kế,… với một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng thử Canva Pro miễn phí trong 30 ngày như Khophanmemcanthiet đã giới thiệu ở trên nhé.

Tôi có thể sử dụng Canva để thiết kế logo và danh thiếp không?

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế logo trên Canva nhé! Canva cung cấp rất nhiều mẫu và các element để giúp bạn thiết kế logo, danh thiếp và các tài liệu phục vụ công việc khác. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Canva mà không cần bỏ vốn. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay là một cá nhân làm freelance, Canva đều có thể đáp ứng. 

Để tạo logo hoặc danh thiếp trên Canva, bạn chỉ cần chọn một mẫu có sẵn từ kho template hoặc bắt đầu từ đầu. Sau đó, bạn chỉ việc sử dụng các mẫu có sẵn để tạo ra một thiết kế độc đáo và bắt mắt đại diện cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể upload thêm phông chữ, đồ họa và hình ảnh của riêng mình, đồng thời điều chỉnh màu sắc và bố cục để tạo ra một thiết kế nổi bật.

Dùng Canva cho mục đích thương mại được không?

Có, bạn có thể sử dụng Canva cho cả mục đích cá nhân và cả thương mại nhé.  Cho dù bạn muốn tạo thiết kế cho các dự án cá nhân của mình như thư mời, tờ rơi hay bài đăng trên mạng xã hội. Cho đến việc sử dụng Canva để tạo thiết kế cho doanh nghiệp. Thì bạn có thể tự do sử dụng Canva theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số mẫu trên Canva có thể bị “dính” bản quyền. Ví dụ: một số hình ảnh và đồ họa có thể bị hạn chế và bị “đánh” bản quyền.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Canva cho mục đích thương mại, chẳng hạn như tạo thiết kế cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên Canva Pro.

Canva Pro cung cấp các tính năng và yếu tố thiết kế bổ sung có thể giúp bạn tạo ra các thiết kế trông chuyên nghiệp hơn và nó cũng cho phép bạn sử dụng các thiết kế của mình cho mục đích thương mại.

Xem thêm: 6 lý do bạn nên dùng Canva Pro

Làm sao để xóa tài khoản Canva?

Nếu bạn không còn muốn sử dụng Canva nữa và muốn xóa tài khoản của mình, bạn có thể làm những cách dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn trên trang web Canva.
 • Nhấp vào tên hồ sơ hoặc ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
 • Chọn “Cài đặt tài khoản“.
 • Nhấp vào tab “Thanh toán & Nhóm“.
 • Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút “Xóa tài khoản“.
 • Làm theo yêu cầu để xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình hay không.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc xóa tài khoản Canva của bạn sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các thiết kế, mẫu và nội dung khác được liên kết với tài khoản của bạn.

Nếu bạn có đăng ký trả phí cho Canva Pro, bạn cần hủy đăng ký trước khi có thể xóa tài khoản của mình.

Kết luận

Tóm lại, Canva là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tạo các thiết kế đẹp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Và cho dù bạn đang sử dụng Canva miễn phí hay đã nâng cấp lên Canva Pro, Canva đều có thể giúp bạn biến hóa cho các mẫu thiết kế của mình một bộ mặt mới và “xịn” hơn.

Với các công cụ mạnh mẽ và giao diện trực quan, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với kết quả mà công cụ này mang lại. Trong các bài viết tiếp theo, Khophanmemcanthiet sẽ tiếp tục giới thiệu các bạn những nội dung thú vị như cách sử dụng phần mềm Canva để thiết kế logo, banner, poster, video,…và nhiều kiến thức bổ ích khác. 

Và nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ đăng ký tài khoản Canva Pro thì đừng quên “ghé” thăm Kho Phần Mềm Cần Thiết để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé.

3 comments

  […] khi truy cập hoặc tải về máy tính, ta phải đăng ký tài khoản Canva để sử dụng công cụ thiết kế này. Bạn có thể đăng ký tài khoản Canva […]

  […] cụ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Canva miễn phí là đã có thể tự do thiết kế ngay chỉ trong vòng vài phút mà không cần có quá […]

Trả lời

Giỏ hàng

0
image/svg+xml

Hiện chưa có sản phẩm nào được thêm vào giỏ hàng.

Tiếp tục mua sắm